Cách lựa chọn Màn nhựa PVC

Cách Lựa Chọn Màn Nhựa PVC

Như chúng ta đã biết Màn nhựa PVC được sản xuất với công nghệ đùn ép tiên tiến cho ta thành phẩm những dải màng PVC dạng sợi. Có nhiều màu sắc hoặc ở dạng cuộn khổ có kích thước lớn với sự mền dẻo, dai, bền bỉ vượt trội.

Công dụng của Màn Nhựa PVC

Cung cấp cho chúng ta các điều kiện làm việc thoải mái và bảo vệ việc thất thoát nhiệt ra ngoài là rất quan trọng. Nhưng có thể rất khó khăn và đối với những vị trí đi lại mà việc sử dụng các loại cửa truyền thống gây bất tiện; đôi khi là không cần thiết. Thì việc lắp đặt rèm nhựa PVC trong môi trường gia đình; công nghiệp hoặc thương mại là một trong những cách hiệu quả nhất để phân tách môi trường làm việc. Giúp ngăn côn trùng, thời tiết khắc nghiệt, bụi và tiếng ồn …

Ngoài ra, Rèm nhựa PVC cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho chi phí năng lượng. Bằng cách giảm mất không khí nóng hoặc lạnh, tùy thuộc vào ứng dụng của bạn.

 Bài viết này phần nào giúp bạn biết Cách Lựa Chọn Màn Nhựa PVC; Chọn ra sản phẩm tốt nhất cho gia đình, doanh nghiệp của mình!

 Các loại màn nhựa phổ biến tại thị trường Việt Nam:

 1.      Màn Nhựa PVC tiêu chuẩn cuộn nhỏ:

 • Kích thước cuộn: Dạng PVC strip curtain

 • Bản rộng 200mm x Dày 1.5mm x Dài 50m / cuộn
 • Bản rộng 200mm x Dày 2.0mm x Dài 50m / cuộn
 • Bản rộng 300mm x Dày 2.0mm x Dài 50m / cuộn
 • Bản rộng 300mm x Dày 3.0mm x Dài 50m / cuộn

 

Cuộn nhựa pvc dẻo mầu trắng
Cuộn Màng Nhựa PVC Tiêu Chuẩn Nhập Khẩu

 

 • Mầu sắc phổ biến: 

cuon-mang-nhua-tieu-chuan-nhap-khau
Cuộn Màng Nhựa PVC Tiêu Chuẩn Nhập Khẩu
 • Mầu trắng trong và xanh trong: Dùng cho việc ngăn thất thoát hơi lạnh; cách nhiệt và cản bụi. Sử dụng ở điều kiện nhiệt độ -15oC đến 50oC
 • Mầu Vàng trong: Ngoài những công năng ngăn lạnh, cách nhiệt, cản bụi…thì dựa vào đặc tính sợ mầu vàng của côn trùng; nên nó có thêm tác dụng ngăn côn trùng như: duồi, côn trùng bay….; Sử dụng ở điều kiện nhiệt độ -15oC đến 50oC
 • Mầu trắng đục: Tạo ra các bộ rèm nhựa PVC không nhìn xuyên qua được. Sử dụng trong điều kiện nhiệt độ 0°C đến 60°C. (Rèm cửa ra vào, xưởng hàn, khu vực hàn, cửa khu vực cắt sắt …; cản bụi xỉ hàn, tia hồ quang,  ngăn thất thoát nhiệt, ngăn bụi).
 • Mầu đỏ: Ngăn ánh sáng tia lửa hàn và cảnh báo nguy hiểm Sử dụng trong điều kiện nhiệt độ 0°C đến 60°C. (Rèm cửa ra vào xưởng hàn, khu vực hàn, cửa khu vực cắt sắt …; cản bụi xỉ hàn, ngăn nhiệt, ngăn bụi)
 • Mầu đen: Ngăn che sáng, khu vực hạn chế Sử dụng trong điều kiện nhiệt độ 0oC đến 60oC. (Rèm cửa ra vào xưởng hàn, khu vực hàn, cửa khu vực cắt sắt … cản bụi xỉ hàn, ngăn nhiệt, ngăn bụi).
 • Mầu trong xanh nước biển: Dùng cho các cửa kho đông lạnh âm sâu. Sử dụng ở điều kiện nhiệt độ – 45oC đến 50oC. (Màn cửa kho lạnh, hầm đông, siêu thị… cản bụi, ngăn lạnh âm sâu).
 1.     Cuộn nhựa PVC nguyên khổ lớn:

 • Quy cách cuộn: Dạng PVC nguyên khổ lớn:

 • Với độ dày tiêu chuẩn khá đa dạng từ dày 5mm (5ly) giảm xuống đến 0.1mm (1rem)
 • Với kích thước cuộn cũng khá phổ biến như 1,2m – 1,4m – 1,6m
 • Độ dài cuộn tỷ lệ nghịch với độ dày mỏng của nhựa từ 10m – 200m / cuộn.
Mang-nhua-PVC-kho-rong
Cuộn Màng Nhựa PVC Khổ Rộng
 • Màu sắc và tính năng:

 • Màu trong suốt, trong xanh rêu, trong xanh biển: Dùng cho việc ngăn thất thoát hơi lạnh; cách nhiệt và cản bụi. Sử dụng ở điều kiện nhiệt độ -15oC đến 50oC
 • Mầu vàng, cam, đỏ: Ngăn ánh sáng tia lửa hàn và cảnh báo nguy hiểm. Sử dụng trong điều kiện nhiệt độ 0°C đến 60°C. (Rèm cửa ra vào xưởng hàn, khu vực hàn, cửa khu vực cắt sắt … cản bụi xỉ hàn, ngăn nhiệt, ngăn bụi)
 1.     Ứng dụng:

Màng Nhựa khổ lớn được ghép nối chồng lên nhau, may dính hoặc ép bằng máy hàn nhựa cao tần. Loại màng PVC trong khổ lớn thường được sử dụng làm vách ngăn trong nhà xưởng; vách đối lưu. Để ngăn chia các khu vực làm việc riêng biệt trong nhà máy. Mục đích chống ồn, hạn chế tối đa bụi bẩn, ngăn thất thoát nhiệt lạnh, chống côn trùng,…

Nhựa PVC tiêu chuẩn cuộn nhỏ cùng với phụ kiện thanh treo; bát kẹp nhựa đi kèm các tấm nhựa sẽ dễ dàng thao tác xếp chồng lên nhau từ 5cm – 10cm – 15cm theo dạng sole hoặc mang cá. Tạo thành một bức rèm kín chắc tại khu vực cửa; các lối đi hành lang hoặc vách ngăn nhà xưởng để giữ lạnh, ngăn bụi bẩn , chống côn trùng,…

Cách xác định vị trí cửa và loại màng nhựa cần dùng! Cách Lựa Chọn Màn Nhựa PVC?

Việc xác định mục đích sử dụng để lựa chọn cho mình một bộ rèm nhựa PVC phù hợp cho nhu cầu sử dụng là rất quan trọng; từ đó để có giá thành phù hợp là yếu tố không thể thiếu.

Đối với việc sử dụng thông thường với điều kiện thời tiết ở nước ta hiện nay và với nhiều năm sản xuất; thì mẫu rèm nhựa PVC với mầu trắng trong, xanh trong và vàng trong là phù hợp nhất cho các công trình từ dân dụng đến công nghiệp. Với giá thành thấp hiệu quả cao, thi công nhanh, thay thế dễ dàng.

Cách Lựa Chọn Màn Nhựa PVC cho các vị trí đặc biệt như:

Rèm PVC không nhìn qua được hay những khu vực ngăn tia lửa hàn, cản sáng. Thì việc lựa chọn mầu trắng đục, đỏ và đen là lựa chọn duy nhất cho bạn.

Đối với các khu sản xuất linh kiện điện tử, để ngăn sự tĩnh điện bề mặt sản phẩm. Thì việc lựa chọn rèm nhựa PVC chống tĩnh điện khu sản xuất công nghệ cao là không thể thiếu

Chúng tôi cũng cung cấp cửa nhựa PVC có gân, lý tưởng cho các khu vực giao thông đông đúc. Vì chúng làm giảm đáng kể sự xuất hiện của các vết trầy xước và hư hỏng vật liệu. Điều này giữ cho nhân viên của bạn an toàn bằng cách đảm bảo rằng tầm nhìn của họ không bị che khuất.

Mặt khác, Màn nhựa PVC với điều kiện thời tiết ở nước ta hiện nay được khuyến nghị cho các khu vực có nhiệt độ môi trường xung quanh sẽ không giảm xuống dưới 0oC .

Cách Lựa Chọn Màn Nhựa PVC khu vực nhiệt độ dưới 0oC:

Cửa nhựa PVC ngăn lạnh âm sâu, được xếp hạng để sử dụng trong tủ đông hoặc trong các ứng dụng ngoài trời. Nơi nhiệt độ có thể giảm xuống thấp đến -40oC.

Trường hợp bạn lắp cho các vị trí ngăn gió lạnh, ngăn bụi và nước như:

Các gara rửa xe, vách đối lưu nhà xưởng thì việc sử dụng PVC dạng tấm lớn hàn gia nhiệt để tạo thành bức rèm che chắn lớn. Đây là một giải pháp tối ưu nhất về giá thành cũng như hiệu quả sử dụng.

Để thuận tiện hơn cho bạn, chúng tôi cung cấp một số cách để mua rèm nhựa PVC. Nếu bạn đã đo cửa của bạn và biết kích thước chính xác (chiều rộng và cao) của vị trí bạn cần lắp rèm nhựa PVC. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đặt hàng.

 Khi bạn đặt hàng một bộ rèm cửa bằng nhựa PVC; bạn sẽ nhận được sản phẩm được sản xuất đầy đủ phụ kiện đi kèm để phù hợp với kích thước cửa của bạn. Đồng thời chúng tôi cũng lắp đặt hoàn thiện cho bạn khi bạn yêu cầu thi công.

Nếu bạn cần thay thế các dải (tấm) nhựa riêng lẻ nhưng một cuộn nguyên (50m) có vẻ không thực tế khi bạn không dùng hết. Chúng có sẵn với kích cỡ và chủng loại theo yêu cầu để thay thế nhanh chóng và dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất có thể!

Nói chung, Màng Nhựa PVC sử dụng nhiều để rèm nhựa PVC được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

 • Độ dẫn nhiệt: Tốc độ truyền nhiệt qua cửa bằng rèm nhựa PVC
 • Độ bền kéo: Mức độ chịu lực kéo tối đa mà dải nhựa PVC có thể chịu được trước khi bị kéo dài, rách, v.v.
 • Giảm tiếng ồn: Việc giảm decibel tiếng ồn là kết quả của cửa nhựa PVC, thường phụ thuộc vào độ dày của vật liệu
 • Chống tia cực tím: Một số cửa có chứa chất ức chế tia cực tím để cho phép chúng được sử dụng ngoài trời dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp
 • Chống tĩnh điện: Một số cửa được xếp hạng để sử dụng nhằm mục đích ngăn bụi chống lại hiện tượng tĩnh điện của sản phẩm sau khi được sản xuất.
 • Chống cháy: Một số cửa dải được đánh giá về khả năng chống cháy

Tất cả các tính chất này đóng một vai trò trong việc xác định vị trí và cách sử dụng loại rèm, mầu sắc và yêu cầu màng PVC cần có để lựa chọn bộ rèm phù hợp.

Cách xác định bộ rèm cửa cần dùng

Có lẽ sau khi đã lựa chọn loại màn nhựa PVC cho mình; bạn đã quyết định rằng mua một cuộn màng nhựa PVC và tạo ra bộ cửa màn nhựa pvc tùy chỉnh của riêng bạn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Thật không may, vấn đề nan giải là việc xác định chính xác các tấm nhựa cho ô cửa của bạn vẫn còn.

Thực hiện theo các bước sau để tạo ra một bộ cửa bằng màng nhựa PVC được thiết kế riêng mà không sợ lãng phí vật liệu!

Bước một: Đo cửa mở của bạn. (Chiều rộng x Cao kích thước thông thủy)

Ngoài việc ghi lại kích thước của ô cửa. Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ điều gì có thể cản trở việc lắp đặt cửa như: giới hạn không gian ở hai bên cửa hoặc vật cản trong khung cửa.

Bước hai: Xác định độ rộng và dầy của các tấm nhựa cần dùng.

Khi bạn đã ghi lại kích thước tổng thể của ô cửa của mình, bạn sẽ cần xem xét loại lưu lượng nào sẽ di chuyển qua cửa.

 • Đối với hộ gia đình, nhân viên và người qua lại chung: 

Tấm nhựa PVC bản rộng 20cm sẽ hoạt động tốt.

Tuy nhiên, nếu cửa lớn, cửa cao trên 3m hoặc đi lại kiểu công nghiệp nhiều hơn, thì nên sử dụng các tấm nhựa có bản rộng 30cm.

Độ dầy nhựa có thể lựa chọn: 1.5mm, 2.0mm và 3.0mm.

 • Đối với nhà xưởng công nghiệp; nhà máy: Vị trí lắp cửa với kích thước lớn thì ngoài việc sử dụng các tấm nhựa bản rộng 20cm loại trơn mềm.

Tùy theo lưu lượng người và phương tiện qua lại nên lắp nhựa bản rộng 30cm; loại trơn mềm hoặc có gân song song để tăng độ bền kéo của Màn nhựa PVC.

Độ dầy nhựa có thể lựa chọn: 1.5mm, 2.0mm và 3.0mm

Bước ba: Quyết định khả năng xếp chồng đè giữa các tấm nhựa.

Thông thường các bộ cửa rèm nhựa PVC chúng tôi sản xuất sau khi lắp đặt thì các tấm nhựa mặc định xếp chồng đè lên nhau 5cm.

Ngoài ra tuy theo vị trí lắp, để tăng khả năng kháng gió chúng ta có thể xếp chồng đè 10cm hoặc 15cm.

Bước bốn: Xác định số tấm nhựa cần thiết cho 1 vị trí lắp.

Tại thời điểm này, bạn đã đo được ô cửa của mình. Quyết định độ bản rộng của các tấm nhựa riêng lẻ và xác định mức độ chồng đè cần thiết.

Sử dụng bảng dưới đây, để biết được số tấm nhựa cần thiết cho 1 cửa.

 • Nhựa bản rộng 20cm:
 • Xếp chồng 5cm: Chiều rộng cửa/0,15 = Số tấm cần thiết.
 • Xếp chồng 10cm: Chiều rộng cửa/0,1 = Số tấm cần thiết.
 • Nhựa bản rộng 30cm:
 • Xếp chồng 5cm: Chiều rộng cửa/0,25 = Số tấm cần thiết.
 • Xếp chồng 10cm: Chiều rộng cửa/0,2 = Số tấm cần thiết.
 • Xếp chồng 15cm: Chiều rộng cửa/0,15 = Số tấm cần thiết

 

Man-nhua-mau-vang-ngan-con-trung
Màn Nhựa PVC Mầu Vàng Lắp Tại Nhà Máy

 

Bước năm: Xác định loại rèm PVC cần sử dụng.

Loại rèm PVC bạn cần mua hoàn toàn phụ thuộc vào nơi bạn sẽ lắp đặt.

Ví dụ: Nếu lắp ở môi trường thông thường ưu tiên nhìn qua được: Thì rèm PVC trong suốt hay xanh trong tiêu chuẩn là lựa chọn hoàn hảo.

Nếu bạn cần lắp đặt cửa vào tủ đông; kho lạnh âm sâu: Bạn sẽ phải mua rèm nhựa PVC có khả năng chịu được nhiệt độ âm sâu (Rèm nhựa ngăn lạnh âm sâu).

Bước sáu: Xem xét cách bạn sẽ gắn thanh treo để treo rèm.

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể lắp đặt rèm PVC của mình. Trong đó  có những cách phổ biến nhất là: gắn tường lọt lòng cửa hoặc gắn phủ ngoài cửa….

Trên đây là một số thông tin cơ bản để bạn biết cách lựa chọn rèm nhựa PVC phù hợp nhất. Ngoài ra với những nhu cầu khác nhau đối với việc ứng dụng màng nhựa PVC mềm dẻo vào trong cuộc sống mà chúng tôi không đề cập hết trong bài viết này.

Bạn hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

?CÔNG TY TNHH SX VÀ KD NGUYỄN GIA

?Miền Bắc: Lô TT3-11, Đường CN9, Cụm CN Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

?Hotline: 0833.17.4444

?Miền Nam: Số 74, đường Tân Thới Nhất 6, p.Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.

?Hotline: 092.775.1111

Youtube: Nguyễn Gia

 

Contact Me on Zalo